top of page
IC-LANDING PAGE_BANNER_V2-06.png

​TRỞ THÀNH NGƯỜI MÌNH MUỐN - SỐNG CUỘC ĐỜI MÌNH MƠ

Trao cho con cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp thực tế tại doanh nghiệp. Giúp con xây dựng sự tự tin, chủ động nắm bắt cơ hội và có thêm niềm tin, động lực để vững bước trước mọi thách thức của tương lai. 

(5 NGÀY 4 ĐÊM)

​LỊCH TRÌNH TRẠI HÈ

Đợt 1:Từ 26/6 đến 30/6

Đợt 2: Từ 10/7 đến 14/7

​THÁNG 7

​THÁNG 6

TẠI INTERCONNECTION

BA VÌ, HÀ NỘI

DIỄN RA TRONG

5 NGÀY 4 ĐÊM

DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ

TỪ 14 - 18 TUỔI

TRẠI HÈ HƯỚNG NGHIỆP 3J

BỐ MẸ CÓ BIẾT?

Trong những năm cấp 3 với quá nhiều áp lực về kiến thức, kỳ vọng của những người xung quanh và những thay đổi mạnh mẽ về mặt tâm sinh lý, con phải đối mặt với những điều mà bố mẹ chưa từng nghĩ đến...

Con không có động lực học tập

 • Con cảm thấy kiệt sức với khối lượng kiến thức khổng lồ hằng ngày

 • Con hoang mang không biết "vì sao con phải học tập quá nhiều như vậy mỗi ngày?"

 • Con không muốn đi học. Con cảm thấy chán nản khi nghĩ đến trường lớp

Con không cảm thấy "thuộc về"

 • Con cảm thấy hoang mang trước định hướng nghề nghiệp của bố mẹ. Đó là công việc con chưa thích hoặc không muốn

 • Con lo lắng với những thay đổi liên tục của bản thân về công việc mà con muốn làm

 • Con mơ hồ với lựa chọn hướng đi tương lai trong thế giới VUCA đầy biến động

Con không biết "Mình là ai?"

 • Câu hỏi "Tôi là ai?", "Tôi sẽ trở thành người như thế nào?" ám ảnh con mỗi ngày

 • Con không biết "Mình muốn gì?" "Đâu là điểm mạnh của con?" "Con phù hợp điều gì?"

 • Con luôn muốn chứng minh mình đã là người trưởng thành nhưng đôi khi chính con lại mệt mỏi với điều đó

Con không biết bắt đầu thế nào

 • Con thấy có quá nhiều nghề nghiệp liên tục biến đổi nhưng không biết đâu là lựa chọn phù hợp

 • Có những lúc con muốn được giống như bố mẹ, như thần tượng, như bạn bè của mình nhưng con không chắc điều đó có phù hợp với mình không?

 • Con không có ai chia sẻ, định hướng về việc mình cần làm gì để chọn đúng nghề

Trước khi được hướng nghiệp, con rất hoang mang với tương lai của mình, các bạn thì đã nộp hồ sơ xin học bổng mà con thì vẫn chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Con tỏ ra đủng đỉnh khi được bố mẹ hỏi ngành học và trường học con chọn nhưng thực ra không phải vậy. Từ khi được hướng nghiệp, con đã chọn được ngành con muốn học, con đã trở thành người chủ động vì con biết mình muốn học gì, muốn đi du học ở nước nào, và con đã thành công thuyết phục ba mẹ cho con đi du học dù trước đó ba mẹ chỉ muốn con học ở trong nước. Cám ơn các cô nhiều lắm, con mong rằng các em sẽ được hướng nghiệp sớm hơn con để không bị rơi vào tình trạng giống con trước kia.

​Em Mai Anh

Học sinh lớp 12

Con không có sở thích gì đặc biệt, cái gì của con cũng bình thường nên con lo lắng cho tương lai của mình lắm. Trong khi đứa bạn thân con thích vẽ, cày vẽ ngày đêm đầy đam mê và tương lai rộng mở thì con thấy cánh cửa tương lai của mình mù mịt lắm. Nhưng sau khi được test và tham gia các hoạt động trải nghiệm, suy ngẫm dưới sự hỗ trợ của các cô, con đã dần tìm ra được sở thích của bản thân, dần biết được mình muốn gì, cần học thêm gì để bổ trợ cho bản thân trong tương lai. Từ đó con thấy mình học tập có động lực hơn rất nhiều. Con cám ơn các cô đã rất nhiệt tình hỗ trợ con suốt thời gian qua

Em Gia Huy

​Học sinh lớp 10

Gia đình tôi muốn con học y để tiếp quản công việc của gia đình nhưng con nhất quyết không đồng ý. Nhờ hướng nghiệp mà giờ con và gia đình đã hiểu và xác định được ngành học phù hợp với khả năng của con mà tương lai vẫn có thể hỗ trợ công việc gia đình. Cám ơn các cô, may mà được chị bạn giới thiệu chứ không cả gia đình sẽ rối tung lên mất vì việc chọn ngành chọn nghề của con

Anh Nguyễn Huy Tài

Phụ huynh học viên

​GÓC CHIA SẺ

​Hotline: 098 470 49 87 

Journey - Hành trình thấu hiểu bản thân

Học viên có môi trường thân thiện, cởi mở với nhiều người bạn mới, cùng khám phá về sở thích, năng lực học tập, khả năng đáp ứng nghề nghiệp tương lai, dựa trên các công cụ tâm lý, hướng nghiệp hàng đầu thế giới.

Job - Hiểu thế giới nghề nghiệp thực tế

Học viên được tận mắt tham quan các Tập đoàn, quan sát cách một tổ chức nghề nghiệp vận hành. Từ việc thấu hiểu bản thân, hiểu thế giới nghề thực tế, học viên sẽ biết cách lập kế hoạch và chinh phục công việc mơ ước của mình.

Joy - Cùng nhau chinh phục ước mơ

Học viên có cộng đồng những người bạn mới với nhiều năng lượng tươi vui, được chơi và học tại không gian xanh, bình yên của Interconnection với rất nhiều điểm chạm kết nối, gần gũi thiên nhiên.

ĐIỀU CON CÓ ĐƯỢC

​Bước ra từ Trại hè hướng nghiệp 3J (Joy - Job - Journey), các con có thể:

Cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nền tảng về việc hiểu nghề, chọn ngành dựa trên khoa học tâm lý và hướng nghiệp. Qua đó, các học viên có thể thấu hiểu giá trị của bản thân, có cái nhìn toàn cảnh về thế giới nghề nghiệp.

​Trong hoạt động này, học viên sẽ được

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH

5 ngày 4 đêm trôi qua sẽ giúp các học viên hiểu mình, hiểu nghề, hiểu hành trình phía trước của bản thân và hiểu hơn những người bạn trong trại hè. Trước khi trở về với ngôi nhà thân thương, các học viên sẽ "gói gém" hành trang của mình để tự tin chinh phục tương lai.

NGÀY 5: NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH

Để có thể chinh phục được công việc mơ ước trong tương lai, các học viên sẽ học cách thiết lập và thực hiện những mục tiêu trong việc học tập và phát triển bản thân theo từng giai đoạn. Buổi tối cuối cùng của trại hè sẽ kết lại bằng chương trình Gala ý nghĩa dành cho các nhóm và các cá nhân tham gia chương trình.

NGÀY 4: CHINH PHỤC TƯƠNG LAI

Công việc mong ước có thực sự như những gì các bạn nghĩ trên thực tế? Buổi 3 của chương trình sẽ giúp các học viên có cơ hội quan sát, phỏng vấn người thật việc thật tại những doanh nghiệp lớn như Ngân hàng SHB, Tập đoàn FPT, Công ty thời trang Lobbster.

NGÀY 3: KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP

Tôi sẽ là ai trong tương lai?

Để trả lời được câu hỏi này, các học viên sẽ bắt đầu với hành trình tìm hiểu bản thân, đi từ tính cách, khả năng cho đến sở thích nghề nghiệp. Từ đó, cánh cửa công việc phù hợp sẽ dần mở ra với con.

NGÀY 2: TÔI HIỂU TÔI

Ngày đầu tiên của Camp sẽ là khoảng thời gian dành cho sự kết nối giữa các học viên, các điều phối viên và các chuyên gia đồng hành. Sự kết nối sẽ giúp các thành viên tham gia camp, dù ở bất kì vị trí nào cũng sẽ thống nhất "quy tắc" của chương trình, đó là sự tôn trọng, chân thành và sự chia sẻ.

NGÀY 1: KẾT NỐI ĐỒNG ĐỘI

​CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

IC-LANDING PAGE_BANNER_V2-07.png

TRỞ THÀNH NGƯỜI MÌNH MUỐN​ SỐNG CUỘC ĐỜI MÌNH MƠ

Trao cho con cơ hội trải nghiệm hướng nghiệp thực tế tại doanh nghiệp. Giúp con xây dựng sự tự tin, chủ động nắm bắt cơ hội và có thêm niềm tin, động lực để vững bước trước mọi thách thức của tương lai. 

 • ​1. Trên mạng cung cấp rất nhiều giải pháp cho học sinh tự hướng nghiệp cho mình, camp 3J sẽ hỗ trợ học sinh khác như thế nào?
  Camp 3J cũng sẽ sử dụng công cụ trắc nghiệm Holland, công cụ trắc nghiệm tính khí… nhưng không dừng lại ở hoạt động đó. Xuyên suốt 5 ngày 4 đêm, các HLV sẽ đồng hành cùng học viên thông qua kỹ năng khai vấn để giúp học viên mở rộng góc nhìn, có thêm thông tin, làm bài tập tìm hiểu chính bản thân. Bên cạnh đó các học viên còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp để hiểu hơn về thị trường lao động.
 • ​2. Con đã làm bài test Holland, kết quả là có 1 nhóm ngành nghề cao nhưng con lại không thích nhóm ngành đó, tham gia camp 3J có giúp con giải quyết được vấn đề này không?
  Trắc nghiệm sở thích Holland mà con làm chỉ đo mức độ yêu thích của con. Nếu kết quả như con chia sẻ có nghĩa là lúc làm trắc nghiệm, con chỉ nghĩ đến “con có thể làm” thay vì nghĩ “con thích”. Tham gia camp 3J, con sẽ làm lại bài test nhưng được các HLV hỗ trợ tâm thế đi tìm sở thích nghề nghiệp của mình và kèm theo những hoạt động trải nghiệm, suy ngẫm trong suốt chương trình Camp.
 • ​3. Làm sao tôi có thể tin vào chương trình camp 3J lần đầu xuất hiện trên thị trường Hà Nội?
  Trong suốt thời gian dài đồng hành cùng các bạn học sinh, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ và gia đình thường chọn một ngành học dựa trên kết quả mà họ muốn, nhưng kết quả đó lại không dựa trên một nền tảng khoa học nào cả mà hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm cá nhân từ quá khứ hoặc từ những câu chuyện họ nghe được từ người thân, bạn bè,… Ngoài những điểm ưu việt của chương trình đã chia sẻ ở trên, Camp 3J còn được xây dựng dựa trên những nghiên cứ thực chứng trong ngành hướng nghiệp. Chương trình sử dụng 2 mô hình chính để làm nền tảng cho chương trình, đó là Mô hình lý thuyết cây nghề nghiệp (1) và Mô hình chìa khoá xây dựng kết hoạch nghề (2). Theo Mô hình chìa khoá xây dựng kế hoạch nghề, 3 thành tố quan trọng trong hành trình hướng nghiệp là hiểu mình, hiểu thế giới ngành học, nghề nghiệp và lập kế hoạch nghề nghiệp. Theo Mô hình lý thuyết cây nghề, các chuyên gia trong ngành hướng nghiệp đã chứng minh được rằng những yếu tố căn bản mà một cá nhân nên suy xét khi chọn ngành học hay nghề nghiệp tương lai bào gồm: sở thích, năng lực học tập, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp. Mức tương thích giữa mỗi cá nhân và 5 yếu tố này càng cao thì tỉ lệ thành công của họ trong ngành học hay nghề nghiệp họ chọn cũng càng cao.
 • 4. Vì sao Camp 3J không dành cho các lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 8?
  Chúng ta thường nghe đến việc hướng nghiệp cho con càng sớm càng tốt, có thể ngay từ khi các con đang ở độ tuổi mầm non. Vì vậy, từ 3, 4 tuổi cho đến 13, 14 tuổi, cha mẹ có thể đồng hành cùng con, giúp con hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình và nuôi dưỡng con phù hợp với những điểm mạnh hay yếu đó. Khi bước sang tuổi 14, con đã có sự phát triển ổn định hơn về mặt tâm sinh lý và dần bước vào giai đoạn quan trọng của tương lai nên con sẽ cần có nhiều trải nghiệm, con cần có sự hỗ trợ của các chuyên viên hướng nghiệp để trợ giúp con đạt được mục tiêu hiểu mình, hiểu thế giới ngành học, nghề nghiệp và lập kế hoạch nghề nghiệp. Chính vì lý do đó, chương trình camp 3J sẽ phù hợp với các con từ 14-18 tuổi.
 • 5. Camp 3J có thể giúp gia đình định hướng con theo mong muốn của cha mẹ không?
  Khung lý thuyết hệ thống của hai tác giả Mary McMahon và Wendy Patton nhấn mạnh rằng mỗi người chúng ta không ai sống riêng rẽ một mình. Mỗi cá nhân là một hệ thống nhỏ đang sống trong một hệ thống lớn hơn và liên tục chịu sự tác động của nhau. Quyết định nghề nghiệp như chọn ngành học, trường học, công việc tương lai không chỉ đơn thuần dựa trên hiểu biết đặc tính cá nhân như khả năng, sở thích, giá trị,….mà hành trình hướng nghiệp của mỗi người là quá trình tương tác giữa các yếu tố bên trong với những yếu tố bên ngoài như gia đình, bạn bè, cộng đồng, quốc gia, hoàn cảnh kinh tế xã hội, hệ thống giáo dục,… Trong khuôn khổ chương trình 5 ngày 4 đêm, camp 3J hướng các con tập trung vào yếu tố trung tâm trong Khung lý thuyết hệ thống, đó là chữ Tôi với một loạt các yếu tố nội tâm, yếu tố bên trong mình. Việc giúp con hiểu mình và những yếu tố tác động sẽ giúp con không bị rối cũng như chọn lọc những yếu tố giúp mình trong từng giai đoạn. Sự hỗ trợ của gia đình luôn quan trọng với các con trên hành trình phát triển nghề nghiệp, sau khi được trang bị các kiến thức hướng nghiệp cũng như hiểu mình một cách đầy đủ hơn, các con có thể cùng với cha mẹ đưa ra những lựa chọn phù hợp.
 • 6. Chính sách huỷ như thế nào?
  Học phí sẽ được hoàn trả trong trường hợp báo trước 3 tuần trước khi chương trình bắt đầu và không trong diện hưởng ưu đãi. Học viên bị buộc thôi học mà không được hoàn học phí khi có phát ngôn hoặc có hành vi gây tổn hại nghiêm trọng đến Interconnection nói chung và đến các cá nhân bao gồm giảng viên, các học viên khác và nhân viên nói riêng.
 • 7. Học viên có thể đến/về sớm/muộn hơn thời gian quy định của chương trình không?
  Interconnection sẽ thuê xe riêng để các con tham gia cùng di chuyển an toàn, tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bên cạnh đó, việc tham gia xuyên suốt sẽ đem lại sự gắn kết và hiệu quả hơn cho các con nên Interconnection khuyến khích các con tham gia trọn vẹn chương trình.
 • 8. Các con tham gia chương trình cần mang theo thêm những gì?
  Chương trình sẽ có thông báo cụ thể đến các gia đình đăng ký và tham gia chính thức.

​KHÔNG GIAN INTERCONNECTION

6000 m2 không gian xanh dành riêng cho 30 học viên chương trình trong 5 ngày 4 đêm trọn vẹn. Một không gian thư thái, kết nối và an lành. Bước vào nơi tĩnh tại, trở về trong yêu thương.