top of page

Văn hóa doanh nghiệp của bạn được kết nối hay ngắt kết nối?

Đã cập nhật: 24 thg 7

“Khách hàng sẽ không bao giờ yêu thích một công ty cho đến khi nhân viên yêu thích nó trước tiên.” - Simon Sinek

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ một trong những tiêu chí quan trọng giúp khách hàng đánh giá và lựa chọn. Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng, giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt trong các hoạt động kinh doanh, cũng như tuyển dụng, phát triển con người. Forbes thực hiện danh sách “Các công ty tốt nhất nước Mỹ” dựa trên lời khuyên của các nhân viên đang làm việc tại công ty dành cho các ứng viên tiềm năng. Fortune tạo nên danh sách “100 công ty tốt nhất để làm việc”, dựa trên ý kiến phản hồi của người lao động về vấn đề quản lý, sự thỏa mãn khi làm việc và tình cảm giữa các cộng sự. Như vậy, chúng ta có thể thấy văn hóa doanh nghiệp được định hình chủ yếu bởi các giá trị, sứ mệnh, tầm nhìn và môi trường làm việc. Văn hóa có thể tạo ra hoặc ảnh hưởng tiêu cực tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp.


Một buổi trong chương trình kết nối doanh nghiệp tại Intercoonection Ba Vì

Trong một báo cáo năm 2021 của SHRM (Hiệp Hội Quản Trị Nhân Sự Hoa Kỳ), 62% chuyên gia nhân sự đồng ý rằng rất khó để duy trì văn hóa nơi làm việc. Một báo cáo văn hóa toàn cầu khác năm 2022 của OC Tanner, “khi nhân viên cảm thấy ít kết nối với nơi làm việc, văn hóa và mục đích của công ty, hiệu suất công việc giảm 90%, xác suất kiệt sức tăng 11 lần và tỷ lệ nhân viên nghỉ việc trong vòng ba năm tăng 6 lần. ”. Không thể phủ nhận, vấn đề cơ bản đang tác động tiêu cực đến văn hóa và sự phát triển của công ty là thiếu kết nối đích thực.

Vậy như thế nào là một môi trường kết nối và làm sao để tạo ra một môi trường kết nối cho nhân viên?

Một môi trường kết nối sẽ khuyến khích cơ hội khám phá tiềm năng của mỗi cá nhân, cũng như khuyến khích sự giao tiếp và hợp tác, gắn kết giữa các nhân sự, tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đối với tổ chức. Tự hào đồng hành cùng các công ty, tổ chức trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Interconnection triển khai hiệu quả và thành công nhiều chương trình kết nối, giúp nhân sự gắn kết thông qua việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực.


Interconnection Ba Vì homestay retreat tạo môi trường gắn kết

Với việc kết hợp phương pháp gắn kết vòng tròn Art of Hosting và Group Coaching, chương trình kết nối tạo ra môi trường thúc đẩy sự tham gia, giao tiếp sâu sắc, khuyến khích sự chia sẻ và tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các thách thức trong công việc.


Các phương pháp gắn kết doanh nghiệp được áp dụng


Chương trình kết nối doanh nghiệp của Interconnection được điều phối bởi các Chuyên gia Khai vấn chuyên nghiệp (được chứng nhận bởi Liên đoàn Khai vấn Quốc tế - International Coaching Federation) và được xây dựng với sự cố vấn của các chuyên gia nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp:

  • Chú trọng, quan tâm đến văn hoá doanh nghiệp, phát triển đội nhóm, kết nối đội ngũ.

  • Để tâm phát triển con người, mong muốn nhân sự có trải nghiệm tinh tế về ý nghĩa và hiểu tầm quan trọng của sự kết nối, hợp tác trong công việc.

  • Đề cao sự gắn kết, mong muốn nhân sự yêu quý, gắn kết với doanh nghiệp hơn. Mong muốn giúp nhân sự thấu hiểu bản thân và phát triển hơn.


Chương trình kết nối doanh nghiệp tại homestay retrteat Interconnection Ba Vì

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page