top of page

Trại hè Hướng nghiệp 3J (Interconnection): Hướng nghiệp đúng – Mở cửa tương lai

Tiếp nối sự thành công của Trại hè Hướng nghiệp 3J đợt 1, Interconnection chào đón các teens đợt 2 trong một tiết trời tràn đầy ánh nắng. Các bạn đã có 5 ngày học tập, vui chơi, trải nghiệm bên nhau thật đáng nhớ.


Hiểu thế giới nghề nghiệp dưới thời đại công nghệ


Một trong những dấu ấn đặc biệt để lại những kỷ niệm không thể quên với teens trong Trại hè hướng nghiệp lần 2 này là chuyến tham quan học tập tại Tập đoàn FPT.

Các bạn đã có cho mình thật nhiều góc nhìn mới về thế giới nghề nghiệp trong thời đại công nghệ số AI.

AI đã đi vào cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực, đặt ra nhiều thách thức và cơ hội cho các bạn phải nỗ lực trau dồi tài năng và kỹ năng, tiếp cận nghề nghiệp bằng sự nhạy bén, linh hoạt với tư duy hoàn toàn mới, khác biệt với các thế hệ đi trước.


Đón tiếp các bạn là sự hiện diện đặc biệt của chú Hải Dương – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FPT Telecom International.

Những câu chuyện về hành trình nghề nghiệp của chú Hải Dương đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho teens trong việc cần phải biết sử dụng hiệu quả công nghệ trong học tập, tìm kiếm thông tin dữ liệu và gia tăng thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân để định hướng nghề nghiệp tương lai.

Chú Hải Dương đồng thời khích lệ, cổ vũ các bạn học ngoại ngữ, hội nhập bằng việc du học để hoàn thiện bản thân, cởi mở tư duy.


Teens đồng thời cũng đã có cuộc chuyện trao đổi hăng say với các cô chú tại Ngân hàng SHB Chi nhánh Hà Nội.

Cô Hồng Thu – Phó Giám đốc Chi Nhánh SHB Hà Nội đã chào đón các bạn tại Trụ sở Chi nhánh Hà Nội 49 Ngô Quyền. Cô đã dành 45 phút chia sẻ và trò chuyện. Sau đó các bạn có 1 tiếng đi từng phòng ban, gặp gỡ, chuyện trò với các cô chú trưởng phó phòng/ban; phỏng vấn các anh chị nhân viên đang trực tiếp làm việc tại Ngân hàng.


Cụ thể các bạn đã ghé thăm Phòng Giao dịch, Thẩm định, Khách hàng cá nhân, Khách hàng doanh nghiệp và Hỗ trợ Tín dụng. Các phóng viên nhí đã tự tin đặt ra được nhiều câu hỏi hay và sâu về nghề nghiệp, nhờ sự chuẩn bị kỹ từ ngày hôm trước.


Chuẩn bị tốt – Bước đệm vững vàng cho tương lai


Trước khi có cuộc “du hành” hiệu quả tại FPT và SHB, các bạn đã được các chuyên gia khai vấn của InterConnection đã giảng dạy, chia sẻ rất nhiều kiến thức nền tảng về tâm lý như Công cụ khám phá tính khí và các công cụ hướng nghề nghiệp như: Lý thuyết Holland, Cây nghề nghiệp, Công cụ tìm hiểu giá trị Brene Brown, Công cụ thiết lập mục tiêu SMART, Cửa sổ Johari…


Đây là những công cụ đặc biệt quan trọng, mang đến những tư duy gốc rễ về việc khám phá bản thân soi chiếu dưới góc nhìn nghề nghiệp, tư duy lựa chọn ngành nghề phù hợp để tiết kiệm nhiều thời gian, năng lượng, tập trung cho hành trình tương lai. Khi có được sự chuẩn bị vững vàng, teens sẽ có trong mình sự tự tin để chọn lựa những ngành học, nghề làm việc phù hợp, là bước đệm để có một cuộc sống hạnh phúc.

Buổi học tập của các bạn teens tại trại hè

Rất nhiều các hoạt động về kỹ năng sống cũng đã được các chuyên gia chia sẻ. Các bạn vô cùng háo hức với những hoạt động như: Lắng nghe, Hiện diện trọn vẹn, Tin tưởng người khác…

Một buổi học hỏi với nhau trong không gian của Interconnection

Mọi kỷ niệm đều quý giá


Đêm Gala luôn là khoảnh khắc bộc lộ mạnh mẽ và rõ nét nhất sự sáng tạo của các teens. Trại hè Hướng nghiệp 3J luôn tạo ra không gian để các bạn được thỏa sức đẩy xa những giới hạn sáng tạo, kết nối, làm việc nhóm. Vượt ngoài mong đợi của các chuyên gia, teens đã có một đêm Gala vô cùng đáng nhớ với Triển lãm tranh nghề nghiệp, diễn kịch, sáng tạo tiểu phẩm để cùng tổng kết lại kiến thức, trao đổi về ngành nghề có khả năng phát triển hoặc biến mất trong 10 năm tới…

Các bạn teens trong buổi GALA

Giống như ở Trại 1, kết thúc Gala, đội thắng cuộc đã được BTC dành tặng 7 vé xem phim, với mong muốn sau chương trình, các bạn sẽ tiếp tục hành trình kết nối bền chặt với nhau, đúng như tên gọi của hệ sinh thái InterConnection.

Các chuyên gia gửi tới món quà cho các bạn teens

Một trong những điểm khiến BTC cảm thấy hạnh phúc đó là được chứng kiến hành trình làm quen, trở nên thân thiết, gắn bó, mở lòng chia sẻ của teens với những người bạn của mình.

Các bạn đồng thời cũng đã dành những lời phản hồi, chia sẻ đầy xúc động đến BTC, khiến những người thực hiện chương trình cảm thấy rất trân trọng và lưu luyến, đồng thời cũng là động lực tiếp thêm năng lượng cho BTC thực hiện thêm nhiều ý tưởng cho những dự án tiếp theo.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page