top of page

Interconnection tổ chức thành công Trại hè Hướng nghiệp đầu tiên dành cho teens tại Hà Nội

Từ ngày 26 – 30/6, Trại hè Hướng nghiệp 3J ( JOY - JOB - JOURNEY) được Interconnection tổ chức tại Interconnection Ba Vì, dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia khai vấn về tâm lý và hướng nghiệp.


Tri thức khoa học cơ bản về hướng nghiệp – Chìa khóa mở cánh cửa tương lai

Tại đây, các teens đã có 5 ngày 4 đêm trọn vẹn cùng nhau học tập, vui chơi bên những người bạn mới. Các bạn nằm trong lứa tuổi từ 14 – 18, có bạn vừa bước vào cấp 3, có bạn đang là sinh viên đại học. Mỗi người mang một màu sắc tính cách, cá tính khác nhau, nhưng có một điểm chung là đều chủ động tìm hiểu rất kỹ về Trại hè và chủ động đăng ký bởi đây là Trại hè về nội dung hướng nghiệp đầu tiên lại Hà Nội và khu vực phái Bắc.

Các bạn teen đến với trại hè tại Interconnection Ba Vì

Tại Trại hè Hướng nghiệp, các chuyên gia khai vấn của InterConnection đã hướng dẫn teens những công cụ nền tảng của Hướng nghiệp như: Lý thuyết Holland, Cây nghề nghiệp, Công cụ tìm hiểu giá trị Brene Brown, Công cụ thiết lập mục tiêu SMART, Cửa sổ Johari…Đây là những công cụ đặc biệt quan trọng, mang đến những tư duy gốc rễ về việc khám phá bản thân soi chiếu dưới góc nhìn nghề nghiệp, tư duy lựa chọn ngành nghề phù hợp để tiết kiệm nhiều thời gian, năng lượng, tập trung cho hành trình tương lai.

Các bạn teen học tập tại trại hè camp 3J

Bên cạnh đó, teens cũng được tiếp cận với kiến thức tâm lý học về tính khí. Việc tìm hiểu về tính khí đặc biệt quan trọng, giúp các bạn học cách quan sát, soi chiếu bản thân, lý giải vì sao mình lại có đặc điểm tính cách như hiện tại, nhìn nhận sự khác biệt của những người xung quanh và thấu hiểu vì sao có sự khác biệt đó.

Chuyên gia giúp các bạn teen tiếp cận kiến thức tâm lý tại Camp 3J

Xen kẽ nội dung về hướng nghiệp, teens được học các kỹ năng mềm thông qua nhiều hoạt động nhóm, cụ thể là các kỹ năng: Lắng nghe, Hiện diện trọn vẹn, Tin tưởng người khác…

Các bạn teens hoạt động học tập ngoài trời tại Interconnection

Hiểu nghề là một hành trình

Một trong những hành trình điểm nhấn của Trại hè Hướng nghiệp 3J là các teens được trực tiếp đến tham quan, học tập tại 2 doanh nghiệp lớn hang đầu Việt Nam là Ngân hang SHB và Tập đoàn FPT.

Chú Huy Tài - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB đã chào đón các con tại Trụ sở Chi nhánh Hà Nội 49 Ngô Quyền.


Các bạn đã có cuộc đối thoại với nhiều câu hỏi hay dành cho chú Phó Tổng Giám đốc, như: Đâu là những năng lực cần có khi làm nghề ngân hàng?, Đâu là những khó khăn chú phải trải qua khi làm nghề này?, Chú sẽ chọn một nhân viên có kinh nghiệm hay một nhân viên có bằng đẹp?

Chú Huy Tài đã dành nhiều thời gian chuyện trò với các bạn. Những chia sẻ của chú khiến các bạn đều tập trung lắng nghe như: Cần trau dồi những năng lực như sự tập trung, lắng nghe, thấu cảm, đặc biệt là tinh thần chủ động học hỏi trao đổi…; Tìm kiếm sự khác biệt và xuất sắc về năng lực sẽ là một con đường giúp các con khẳng định bản thân trong môi trường nghề nghiệp; Tư duy đối tác ngang hàng: Thay vì nghĩ mình đang đi “xin việc” như cách nhiều người hay nói, các con hãy chuyển trạng thái thành mình đang đi lựa chọn công việc phù hợp và coi nơi tuyển dụng các con như một đối tác. Điều đó giúp con hình thành tư duy ghi nhận bản thân, tự tin.

Tại đây, các bạn đã có 2 tiếng đi từng phòng ban, gặp gỡ, chuyện trò với các cô chú trưởng phó phòng/ban; phỏng vấn các anh chị nhân viên đang trực tiếp làm việc tại Ngân hàng.

Các bạn trẻ đã đặt ra được nhiều câu hỏi về nghề nghiệp tại SHB

Các bạn trẻ đã đặt ra được nhiều câu hỏi hay và sâu về nghề nghiệp tại SHB


Bên cạnh SHB, các teens cũng đồng thời được tham quan trụ sở của Tập đoàn FPT. Các bạn được chào đón bởi các cô chú là Giám đốc bộ phận, trưởng/phó phòng Nhân sự, Kinh Doanh, Kỹ thuật, cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành tập đoàn, văn hóa doanh nghiệp,… Tại đây, teens đã được anh chị nhân viên FPT đưa đi thăm trụ sở với những địa điểm thú vị như: Vườn Nhật Bản, Góc Vinh danh, Góc Trưng bày thành tựu FPT…

Các bạn tại trại hè Camp 3J được trải nghiệm thực tế tại FPT

Kỷ niệm bên nhau

Bên cạnh những giờ học, giờ trải nghiệm, teens đã cùng nhau có những khoảnh khắc đáng nhớ với đêm Gala đầy sắc màu. Các bạn đều rất háo hức vì được cùng nhau tự tay tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, thành lập các team như MC, thiết kế sân khấu, văn nghệ…

Buổi GALA của các bạn teens tại trại hè CAMP 3J

Như chủ đề của Trại hè Hướng nghiệp 3J: JOY – JOB – JOURNEY, Ban tổ chức Interconnection hy vọng rằng teens đã tích lũy cho riêng mình những trải nghiệm vui tươi bên những người bạn mới, có cơ hội khám phá, mở rộng thế giới quan về nghề nghiệp và tận hưởng một hành trình trải nghiệm theo cách của riêng mình. Trại hè hướng nghiệp là một trong các chương trình kết nối dành cho các bạn trẻ được thiết kế để tự tin thích nghi với những thay đổi và có sự hài lòng trong cuộc sống.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page